Nguyên tắc đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy, cả đời bình an

Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn truyền dạy cho con cháu về việc ghi nhớ cội nguồn, biết ơn tổ tiên và giữ gìn bản sắc “kính trên nhường dưới” trong gia đình. Khi đặt tên cho con, chúng ta cũng nên tuân thủ nguyên tắc này bằng cách tránh đặt trùng tên với những bậc trên trong gia đình, và cũng không nên đặt tên trùng với các ông bà tổ tiên đã mất. Việc đặt tên con trùng với anh chị em cùng thế hệ trong nhà cũng nên tránh.

Đặt tên cho con luôn là vấn đề được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm. Cái tên tốt, đẹp đi theo con cả đời sẽ tạo nên những nền tảng vững chắc đầu tiên trên chặng đường tương lai sau này. Vậy làm thế nào để biết tên nào phù hợp với con? Tên nào mang cho con một đời may mắn, an yên? Hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên giải đáp những băn khoăn đó ngay nhé!

1. Cách đặt tên cho con chuẩn phong thủy

Việc đặt tên cho con theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng tới tương lai của con mai này. Do đó, ngoài việc đặt tên con theo mong muốn của ba mẹ. Thì điều cần thiết là phải bảo đảmách đặt tên cho con chuẩn phong thủy

Việc đặt tên cho con rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng tới tương lai của con mai này. Do đó, ngoài việc đặt tên con theo mong muốn của ba mẹ. Thì điều cần thiết là phải bảo đảm được những yếu tố sau:

1.1. Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

Khi bố mẹ chọn đặt tên cho con hay và ý nghĩa hợp theo phong thủy ngũ hành mệnh. Sẽ giúp cho con cái gặp được may mắn có quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó việc đặt tên gọi hay ở nhà cho con gái con trai giúp con dễ nuôi ngoan ngoãn. Ngoài ra khi chọn tên con gái con trai đẹp dễ thương nhất cũng cần tránh quy tắc cấm kỵ khắc mệnh. Nhằm tránh đi điều trắc trở khó khăn trong cuộc sống.

1.2. Đặt tên theo tam hợp

Đặt tên con tam hợp giúp cuộc đời con gặp may mắn hanh thông. Tránh đi gian nan, bất lợi. Cụ thể là nên đặt con thuộc vào bộ Dần Ngọ và Tuất. Bên cạnh đó tránh đặt tên con thuộc Thìn Sửu và Mùi. Để con không phải gặp điều xấu.

Mặt khác ngoài việc đặt tên con hợp phong thủy ngũ hành và thiên mệnh năm sinh. Thì ý nghĩa của tên hợp với tuổi bố mẹ cũng vô cùng cần thiết. Vì nó ảnh hưởng đến công việc và vận mệnh của cha mẹ rất nhiều. Nếu đặt tên hợp sẽ giúp con đường sự nghiệp bố mẹ phát đạt hanh thông. Con cái thông minh ngoan ngoãn. Ngược lại thì việc nuôi con gặp khó khăn vất vả. Và sự nghiệp của bố mẹ cũng không được thuận lợi.

2. Lưu ý khi đặt tên con

Ngoài đặt tên con hợp tuổi bố mẹ thì cũng cần phù hợp với truyền thống của dòng họ. Nghĩa là con cháu phải kế thừa và phát huy được truyền thống của tổ tiên. Trong cùng một phả hệ con cháu phải mang cùng một họ ngay cả tên đệm cũng phải giống nhau. Mang ý nghĩa kế thừa.

Mặt khác tên phải được đặt dựa trên cơ sở tôn trọng tổ tiên ông cha. Tránh sử dụng tên trùng với ông bà trước.

Khi đặt tên cho con theo âm dương ngũ hành, tên bé phải gợi được khát vọng, cao đẹp. Đồng thời tôn vinh được đức tính đẹp của con người. Bên cạnh đó cần tránh chọn tên mang hàm nghĩa xấu bất trắc trong cuộc sống.

Đặt tên cho con chính là công cụ cung cấp thông tin về ý nghĩa tên đối với bản thân con và gia đình. Liệu có hợp với tuổi bố mẹ và bản mệnh của con không? Để từ đó chọn được tên cho con. Mang đến cho cuộc đời con gặp được nhiều may mắn.

3. Tại sao cần xem và chọn đặt tên cho con

Việc xem đặt tên cho con hợp theo tuổi bố mẹ và ngũ hành. Mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Bởi ý nghĩa tên cho con không đơn thuần chỉ là tên gọi mà còn ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống của con sau này.

Vì thế bố mẹ cần cân nhắc thật kỹ trong việc chọn lựa một cái tên đẹp hay và hợp mệnh con cùng bố mẹ. Nhằm giúp cho con gặp được thuận lợi và may mắn. Và tránh đi mọi điều xui xẻo không may cho cuộc đời con và gia đình. Đồng thời còn giúp sự nghiệp của bố mẹ được phát tài phát lộc.

Xem bài viết khác

DANH MỤC